Hóa 10 ôn tập halogen

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

50236800_1160371894122270_3735397958582009856_n.jpg
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
16.Số mol hỗn hợp khí X:
n(X) = n(Cl2) + n(O2) = 11,2/22,4 = 0,5mol [1]
Theo ĐL bảo toàn khối lượng:
m(X) + m(Y) = m(Z) ⇒ m(X) = m(Cl2) + m(O2) = m(Z) - m(Y) = 42,34 - 16,98
⇒ 71.n(Cl2) + 32.n(O2) = 25,36 [2]
Từ [1], [2] ⇒ n(Cl2) = 0,24mol và n(O2) = 0,26mol
Phần trăm thể tích của oxi trong X:
%O2 = V(O2)/V(X) .100% = 0,26.22,4/11,2 .100% = 52%
 
  • Like
Reactions: Gấu Em
Top Bottom