Toán 8 ôn tập giữa kì hình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Mình gợi ý nhé:
a.
$BC$ và $HK$ cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên là hình bình hành.
b.
$BHCK$ là hình bình hành nên $BH\parallel CK$ và $CH\parallel BK$
$BH\parallel CK$ mà $BH\perp AC$ nên $AC\perp CK$
$CH\parallel BK$ mà $CH\perp AB$ nên $AB\perp BH$
c.
$BHCK$ là hình bình hành nên $BH=CK$ và $CH=BK$
Gọi giao điểm của $HI$ và $BC$ là $D$
Ta có $D$ là trung điểm của $HI$
$DM$ là đường trung bình của $\triangle HIK$ nên $DM\parallel IK$ hay $BC\parallel IK$
Suy ra $BCIK$ là hình thang
$H$ đối xứng với $I$ qua $BC$ nên $BH=BI$
mà $BH=CK$ nên $BI=CK$
Suy ra $BCIK$ là hình thang cân
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom