Toán 10 [Ôn tập] Giải bất phương trình

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ĐKXĐ: [tex]-x^2+x+6\geq 0[/tex] và 2x+5 khác 0 , và x+4 khác 0
Do căn chắc chắn không âm nên chia bỏ đi, vậy chỉ còn: [tex]\frac{1}{2x+5}\geq \frac{1}{x+4}<=>\frac{x+1}{(2x+5)(x+4)}\leq 0[/tex]
Giải tập nghiệm và kết hợp với ĐKXĐ là xong
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét cả trường hợp [tex]-x^2+x+6=0[/tex] để không bị sót nghiệm nữa nha.
 
Top Bottom