Hóa 10 ôn tập đầu năm

Nguyễn Thị Bảo Ly

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
2
0
1
22
Lai Châu
THPT Thành Phố
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 15,8 gam hỗn hợp Al, Mg và Fe ( số mol Al bằng số mol Mg ) vào 500 ml dung dịch HCl 2 M thu được 13,44 lít H^2 (đktc) và dung dịch A. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp và khối lượng muối có trong dung dịch A
'đoạn cho vào hỗn hợp 500ml dd HCl là 2M hay 2,...M ấy mình chép đề bị thiếu nhờ các bạn giải hộ nếu k phải 2M thfi các bạn sửa hộ mk nhé' cảm ơn ^^
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan 15,8 gam hỗn hợp Al, Mg và Fe ( số mol Al bằng số mol Mg ) vào 500 ml dung dịch HCl 2 M thu được 13,44 lít H^2 (đktc) và dung dịch A. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp và khối lượng muối có trong dung dịch A
đặt nAl=nMg=x và nFe=y
Khối lượng hỗn hợp: m=(27+24)x+56y=15,8
Mol H2: nH2=1,5x+x+y=0,6
giải hệ suy ra x và y, từ đó tính được yêu cầu đề bài
(tuy nhiên, bài này hơi mẫu thuẫn vì chỉ có 1 mol HCl làm sao tạo được 0,6 mol H2, bạn cần xem lại đề nhé!!! :D)
 

Nguyễn Thị Bảo Ly

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
2
0
1
22
Lai Châu
THPT Thành Phố
đặt nAl=nMg=x và nFe=y
Khối lượng hỗn hợp: m=(27+24)x+56y=15,8
Mol H2: nH2=1,5x+x+y=0,6
giải hệ suy ra x và y, từ đó tính được yêu cầu đề bài
(tuy nhiên, bài này hơi mẫu thuẫn vì chỉ có 1 mol HCl làm sao tạo được 0,6 mol H2, bạn cần xem lại đề nhé!!! :D)
vg e c.ơn a nhé
 
Top Bottom