Hóa 10 Ôn tập đầu năm

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Thổi 6,6 gam CO2 vào 200 gam dung dịch NaOH 4% Tính C% các chất thu được

2) Lấy 24,4 hỗn hợp FeS và Na2S hòa tan vừa đủ trong 300 ml dung dịch HCl 2M. Sau phản ứng thu được khí X và 1 dung dịch A
a) Tính % m của mỗi muối ban đầu
b )Tính CM của dung dịch A( thể tích dung dịch xem như không đổi)

3) Một hỗn hợp A gồm có kim loại Cu và Fe được chia làm hai phần bằng nhau .Phần 1 cho hòa tan vào dung dịch HCl dư thì thu được 4,48l khí H2. Phần 2 cho Hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2 SO4 đặc nóng thì thu được 8,46 lít khí sunfurơ
a) Tính m hỗn hợp A
b )cho toàn bộ khí CO2 trên vào dung dịch NaOH 2M. Tính V dung dịch NaOH tối thiểu cần để thu được muối Trung Hòa
Giúp em với ạ
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
1.
Ta có: nCO2=0,15 mol
nNaOH= 0,2 mol
Ta xét T: nNaOH/nCO2=0,2/0,15 =1,33=> 1<T<2=> Tạo 2 muối
CO2 + 2NaOH ==> Na2CO3 + H2O
x.........2x.................x
CO2 + NaOH ===> NaHCO3
y..........y..................y
Ta có: Gọi x, y lần lượt là nNa2CO3 và nNaHCO3
x+y=0,15
2x+y=0,2
=> x=0,05 ; y=0,1
mdd sau phản ứng=6,6+200= 206,6 (g)
mNa2CO3= 5,3(g)
mNaHCO3= 8,4
Có m chất tan, có m dd => C%
 
  • Like
Reactions: DttNhi1906

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản
Bạn có thể cho mình xin công thức của xét tỷ lệ MOL được không. Khi nào thì có hai muối ,khi nào cho ra loại muối axit và loại muối trung hòa. Mình cám ơn bạn nhiều nhé
 
Top Bottom