Hóa 8 Nhiệt phân

huong.nguyenthanh80@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
202
136
36
18
Hà Nội
THCS Cao Bá Quát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Nhiệt phân hoàn toàn 24,5 gam KClO3 với xúc tác MnO2 chất khí thu được dung dịch đốt cháy 8,96 lít khí metan (đktc).
a, Hãy xác định xem khí oxi hay khí metan còn dư và dư với thể tích là bao nhiêu?
b, Tính thể tích khí CO2 thu được (đktc)?
:meohong3:meohong4
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Đề bài: Nhiệt phân hoàn toàn 24,5 gam KClO3 với xúc tác MnO2 chất khí thu được dung dịch đốt cháy 8,96 lít khí metan (đktc).
a, Hãy xác định xem khí oxi hay khí metan còn dư và dư với thể tích là bao nhiêu?
b, Tính thể tích khí CO2 thu được (đktc)?
:meohong3:meohong4
nO2 = 0,3 mol; nCH4 = 0,4 mol
CH4 + 2O2 ---> CO2 + 2H2O
Ta có: nCH4/1 > nO2/2 => CH4 dư, tính mol các chất còn lại theo mol O2
nCH4 pứ = 0,5.nO2 = 0,15 mol
=> nCH4 dư = 0,4 - 0,15 = 0,25 mol
=> VCH4 dư = 0,25.22,4
b. nCO2 = 0,15 mol
=> VCO2 = 0,15.22,4
 
Top Bottom