Toán 10 Ôn tập cuối năm

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có bao nhiêu giá trị nguyên thuộc [-8;8] của tham số m để hệ phương trình sau có nghiệm: {mx+(m+1)y=5x2+y2=5\left\{\begin{matrix} mx+(m+1)y=5 & \\ x^{2}+y^{2}=5 & \end{matrix}\right.
2. Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m thuộc [0;2020] để bất phương trình x+14x+x2+3x+4m0\sqrt{x+1}-\sqrt{4-x}+\sqrt{-x^{2}+3x+4}-m\geq 0
3. Tìm min, max của biểu thức P=sin8x+cos8xP=sin^{8}x+cos^{8}x
4. Cho tứ giác ABCD có diện tích là S và nội tiếp trong đường tròn có bán kính R=2\sqrt{2}. Đặt AB=a, BC=b, CD=c, DA=d. Khi đó tỉ số T=(ab+cd)(ad+bc)S\frac{(ab+cd)(ad+bc)}{S} có giá trị bằng bao nhiêu nếu biết AC\perpBD.
5. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho (C): x2+y26x4y+5=0x^{2}+y^{2}-6x-4y+5=0. Tính số tiếp tuyến của (C) thỏa mãn: mỗi tiếp tuyến đó cắt tia Ox và cùng tạo với trục Ox 1 góc 45 độ.
 
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Nghiệm của hệ trên là tọa độ giao điểm của đường thẳng d có pt: mx+(m+1)y5=0mx+(m+1)y-5=0 và đường tròn (C) tâm O(0;0)O(0;0) bán kính R=5R=\sqrt{5} có pt: x2+y2=5x^2+y^2=5
Hệ có nghiệm khi và chỉ khi d cắt (C) tại ít nhất 1 điểm d(O;d)R5m2+(m+1)25m2+(m+1)25\Leftrightarrow d(O;d)\leq R\Leftrightarrow \frac{5}{\sqrt{m^2+(m+1)^2}}\leq \sqrt{5}\Leftrightarrow m^2+(m+1)^2\geq 5
Bạn giải BPT này ra là được
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Nghiệm của hệ trên là tọa độ giao điểm của đường thẳng d có pt: mx+(m+1)y5=0mx+(m+1)y-5=0 và đường tròn (C) tâm O(0;0)O(0;0) bán kính R=5R=\sqrt{5} có pt: x2+y2=5x^2+y^2=5
Hệ có nghiệm khi và chỉ khi d cắt (C) tại ít nhất 1 điểm d(O;d)R5m2+(m+1)25m2+(m+1)25\Leftrightarrow d(O;d)\leq R\Leftrightarrow \frac{5}{\sqrt{m^2+(m+1)^2}}\leq \sqrt{5}\Leftrightarrow m^2+(m+1)^2\geq 5
Bạn giải BPT này ra là được
@Lê.T.Hà giúp mình mấy bài còn lại với
 
Top Bottom