Hóa 12 Ôn tập cuối năm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho X là hỗn hợp gồm propan, xiclopropan, butan và xiclobutan. Đốt m gam X thu được 63,8 gam CO2 và 28,8 gam H2O. Thêm H2 vừa đủ vào m gam X rồi đun nóng với Ni thu được hỗn hợp Y có tỷ khối so với H2 là 26,375. Tỷ khối của X so với H2 là?
 
  • Like
Reactions: Tiểu Minh Duy

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
nCO2 = 1,45 nH2O= 1,6 => mX = mC + mH = 1,45.12 + 1,6.2.1= 20,6g
MY = 26,375.2=52,75
Y: CnH2n+2 => 14n+ 2= 52,75=> n= 3,625
Đốt Y => nCO2(Y) = nCO2(X)= 1,45
=> nY= nCO2/n = 1,45/ 3,625= 0,4 = nX
=> MX = 20,6/0,4 = 51,5
=> dX/H2 = 51,5/2=25,75
 
Top Bottom