Toán 9 ôn tập cuối năm

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 5.
Ta có [tex]\Delta ' = 4 + m^{2} + 3 = m^{2} + 7[/tex] > 0 với mọi giá trị của m nên pt luôn có hai nghiệm phân biệt.
Khi đó: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 4 & & \\ x_{1}.x_{2} = -m^{2} + 3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]x_{1} = -5x_{2} \Rightarrow x_{1} + 5x_{2} = 0[/tex]
Bạn kết hợp với x1 + x2 = 4 để giải tìm x1, x. Sau đó thay x1, x2 vào tích để giải tìm m
 

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
22
Hà Nội
Tân Bình
Bài 5.
Ta có [tex]\Delta ' = 4 + m^{2} + 3 = m^{2} + 7[/tex] > 0 với mọi giá trị của m nên pt luôn có hai nghiệm phân biệt.
Khi đó: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 4 & & \\ x_{1}.x_{2} = -m^{2} + 3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]x_{1} = -5x_{2} \Rightarrow x_{1} + 5x_{2} = 0[/tex]
Bạn kết hợp với x1 + x2 = 4 để giải tìm x1, x. Sau đó thay x1, x2 vào tích để giải tìm m
cảm ơn nhiều ạ
 
Top Bottom