Chứng minh \frac{cos^{2}( \frac{\pi }{4}-x)-sin^{2}(\frac{\pi }{4}-x)}{1-cos2x}.tanx=1
LY LÙN 999 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 529 86 146 21 Hà Nội Trường THCS và THPT Vinschool 26 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh [tex]\frac{cos^{2}( \frac{\pi }{4}-x)-sin^{2}(\frac{\pi }{4}-x)}{1-cos2x}[/tex].tanx=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh [tex]\frac{cos^{2}( \frac{\pi }{4}-x)-sin^{2}(\frac{\pi }{4}-x)}{1-cos2x}[/tex].tanx=1
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 26 Tháng tư 2019 #2 $VT = \dfrac{\cos \left(\dfrac{\pi}2 - 2x \right)}{2\sin^2 x} \cdot \dfrac{\sin x}{\cos x} = \dfrac{\sin 2x}{2 \sin x \cos x} = 1 = VP$ Reactions: LY LÙN 999
$VT = \dfrac{\cos \left(\dfrac{\pi}2 - 2x \right)}{2\sin^2 x} \cdot \dfrac{\sin x}{\cos x} = \dfrac{\sin 2x}{2 \sin x \cos x} = 1 = VP$
binhmaiphuongduong@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng chín 2018 43 18 21 22 Hải Dương THPT NC 26 Tháng tư 2019 #3 Tử : [tex]cos^{2}(\frac{\pi }{4}-x) - sin^{2}(\frac{\pi }{4}-x) = cos(\frac{\pi }{4}-2x)= sin(2x)[/tex]=[tex]sin(2x)= 2sinxcosx[/tex] Mẫu : [tex]1-2cos(2x)= 2sin^{2}x[/tex] Rồi bạn tính tiếp đi.☺
Tử : [tex]cos^{2}(\frac{\pi }{4}-x) - sin^{2}(\frac{\pi }{4}-x) = cos(\frac{\pi }{4}-2x)= sin(2x)[/tex]=[tex]sin(2x)= 2sinxcosx[/tex] Mẫu : [tex]1-2cos(2x)= 2sin^{2}x[/tex] Rồi bạn tính tiếp đi.☺
LY LÙN 999 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 529 86 146 21 Hà Nội Trường THCS và THPT Vinschool 26 Tháng tư 2019 #4 binhmaiphuongduong@gmail.com said: Tử : [tex]cos^{2}(\frac{\pi }{4}-x) - sin^{2}(\frac{\pi }{4}-x) = cos(\frac{\pi }{4}-2x)= sin(2x)[/tex]=[tex]sin(2x)= 2sinxcosx[/tex] Mẫu : [tex]1-2cos(2x)= 2sin^{2}x[/tex] Rồi bạn tính tiếp đi.☺ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm rõ giúp mình phần trên tử biến đổi được k ạ, mình k hiểu
binhmaiphuongduong@gmail.com said: Tử : [tex]cos^{2}(\frac{\pi }{4}-x) - sin^{2}(\frac{\pi }{4}-x) = cos(\frac{\pi }{4}-2x)= sin(2x)[/tex]=[tex]sin(2x)= 2sinxcosx[/tex] Mẫu : [tex]1-2cos(2x)= 2sin^{2}x[/tex] Rồi bạn tính tiếp đi.☺ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm rõ giúp mình phần trên tử biến đổi được k ạ, mình k hiểu
LY LÙN 999 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 529 86 146 21 Hà Nội Trường THCS và THPT Vinschool 26 Tháng tư 2019 #5 iceghost said: $VT = \dfrac{\cos \left(\dfrac{\pi}2 - 2x \right)}{2\sin^2 x} \cdot \dfrac{\sin x}{\cos x} = \dfrac{\sin 2x}{2 \sin x \cos x} = 1 = VP$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... E k biết cách tách trên tử ạ, a ghi rõ ra 1 chút giúp e được k ạ
iceghost said: $VT = \dfrac{\cos \left(\dfrac{\pi}2 - 2x \right)}{2\sin^2 x} \cdot \dfrac{\sin x}{\cos x} = \dfrac{\sin 2x}{2 \sin x \cos x} = 1 = VP$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... E k biết cách tách trên tử ạ, a ghi rõ ra 1 chút giúp e được k ạ
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 26 Tháng tư 2019 #6 LY LÙN 999 said: E k biết cách tách trên tử ạ, a ghi rõ ra 1 chút giúp e được k ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trên tử là công thức nhân đôi: $\cos^2 a - \sin^2 a = \cos 2a$ Reactions: LY LÙN 999
LY LÙN 999 said: E k biết cách tách trên tử ạ, a ghi rõ ra 1 chút giúp e được k ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trên tử là công thức nhân đôi: $\cos^2 a - \sin^2 a = \cos 2a$
0 0983587079 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng hai 2019 347 50 51 26 Tháng tư 2019 #7 Bài này sử dụng công thức nhân đôi xong dùng cung liên kết để giải bài toán này nha