Hóa 10 Ôn tập cuối kì 2

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 17,2g hh kim loại X gồm Al và Cu. Chia làm 2 phần bằng nhau. Cho 1 phần vào dd H2SO4 loãng, dư đến khi p/ư xong thấy có 3,2g kim loại k tan và có V lít khí thoát ra
a) Viết PTHH xảy ra, tính % khối lượng từng kim loại trong (X) và tính V
b) Hòa tan hoàn toàn phần 2 trong dd H2SO4 đặc, nóng, dư thì thu được bnhieu lít khí so2( giả thiết rằng đó là sản phẩm duy nhất của quá trình khử S+6)
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2
Cu + H2SO4 -----> (KHÔNG PHẢN ỨNG)
- Phần 1: KL không tan là Cu có m= 3,2 gam
=> Hỗn hợp X ban đầu có mCu = 3,2.2 = 6,4 gam
Vậy mFe = 17,2 - 6,4 = 10,8 gam
=>%mFe = 10,8/17,2 = ; %mCu = 6,4/17,2
V = nH2.22,4 = (10,8/(2.56)).22,4 =
b. Phần 2: mCu = 3,2 gam ; mFe = 5,4 gam
=> nCu = 0,05 mol ; nFe = 5,4/56 = mol
Bảo toàn e: 2.nCu + 3.nFe = 2.nSO2
=> nSO2 = (2.nCu + 3.nFe)/2 =
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999
Top Bottom