Vật lí 10 Ôn tập cuối kì 1

BBL.

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
37
44
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bàn đạp có trọng lượng không đáng kể, có thể quay xung quanh trục quay O. Trục lò xo vuông góc OA và OA = 3.OC. Tác dụng vào đầu A một lực F = 100 N như hình, góc a = 300.
a. Tính lực đàn hồi ở lò xo.
b. Biết hệ số đàn hồi của lò xo là 1500N/m. Tìm độ biến dạng của lò xo.
upload_2021-12-22_23-42-49.png
giúp e chi tiết với ạ :(((
 

Attachments

  • upload_2021-12-22_23-42-49.png
    upload_2021-12-22_23-42-49.png
    4.3 KB · Đọc: 8
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một bàn đạp có trọng lượng không đáng kể, có thể quay xung quanh trục quay O. Trục lò xo vuông góc OA và OA = 3.OC. Tác dụng vào đầu A một lực F = 100 N như hình, góc a = 300.
a. Tính lực đàn hồi ở lò xo.
b. Biết hệ số đàn hồi của lò xo là 1500N/m. Tìm độ biến dạng của lò xo.
View attachment 197294
giúp e chi tiết với ạ :(((
Bàn đạp cân bằng thì momen quay cân bằng :
$=>M_{dh}=M_F$
$=>F_{dh}.OC=F.OA.cos\alpha$
$=>F_{dh}=\frac{F.OA.cos\alpha}{OC}=100.3.cos30^o$
b, => Độ biến dạng của lò xo là : $\Delta l=\frac{F_{dh}}{k}$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
momen là j ạ?
-----------------------------------------------
Mô men lực là một đại lượng trong vật lý, thể hiện tác động gây ra sự quay quanh một điểm hoặc một trục của một vật thể.
Biểu thức Momen lực là: $M=F.d$ đó em
Em chưa học đến bài này à
 
Top Bottom