Vật lí Ôn tập cuối kì 1

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một bếp điện có điện trở 80 ôm được mắc vào nguồn 160V và hoạt động bình thường.
a) Tính công suất định mức của bếp
b) Tính nhiệt lượng mà bếp tỏa ra trong 1 phút.
c) Tính thời gian sử dụng bếp điện để đun sôi 1 lít nước ở 20 độ C. Coi như không có sự hao phí năng lượng ra bên ngoài môi trường
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Một bếp điện có điện trở 80 ôm được mắc vào nguồn 160V và hoạt động bình thường.
a) Tính công suất định mức của bếp
b) Tính nhiệt lượng mà bếp tỏa ra trong 1 phút.
c) Tính thời gian sử dụng bếp điện để đun sôi 1 lít nước ở 20 độ C. Coi như không có sự hao phí năng lượng ra bên ngoài môi trường
a) [tex]P=\frac{U^{2}}{R}[/tex]
b) [tex]Q=\frac{U^{2}}{R}t[/tex]đổi t ra s nhé
c) [tex]Q=m.c.(100-20)=\frac{U^{2}}{R}t[/tex]
giải ra t
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
a) P=320
b)Q=19200
c)t=1050s
Bài 2: Một ấm điện có ghi 220V-1000W được sử dụng ở hiệu điện thế U= 220V
a) Tính điện trở và cường độ dòng điện chạy qua ấm
b) Tính điện năng ấm tiêu thụ trong 1h
c) Dùng ấm trên để đun sôi 3l nước ở 20 độ c thì mất bao lâu? Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của ấm. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 2: Một ấm điện có ghi 220V-1000W được sử dụng ở hiệu điện thế U= 220V
a) Tính điện trở và cường độ dòng điện chạy qua ấm
b) Tính điện năng ấm tiêu thụ trong 1h
c) Dùng ấm trên để đun sôi 3l nước ở 20 độ c thì mất bao lâu? Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của ấm. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
ý b vs c như trên nhé
a) [tex]R=\frac{U^{2}}{P}=48,4[/tex]
I= [tex]\frac{U}{R}[/tex]=4,5A
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
ý b vs c như trên nhé
a) [tex]R=\frac{U^{2}}{P}=48,4[/tex]
I= [tex]\frac{U}{R}[/tex]=4,5A
Bài 3: Cho đoạn mạch AB gồm ( R1//R2//R3 ) NT R4. Biết R1=20 ôm, R2=30 ôm, R3=12 ôm, R4=4 ôm. I[tex]_{AB}[/tex]=1A
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b) Tính hiệu điện thế và cường độ dòng điện qua các điện trở
c) Chiều dài của cuộn dây làm điện trở R4. Biết R4 làm từ dây đồng có tiết diện 0,1mm[tex]^{2}[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 3: Cho đoạn mạch AB gồm ( R1//R2//R3 ) NT R4. Biết R1=20 ôm, R2=30 ôm, R3=12 ôm, R4=4 ôm. IABAB_{AB}=1A
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b) Tính hiệu điện thế và cường độ dòng điện qua các điện trở
c) Chiều dài của cuộn dây làm điện trở R4. Biết R4 làm từ dây đồng có tiết diện 0,1mm2
a) [tex]\frac{1}{R123}=\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}[/tex]
=> R123
=> Rm=R123+R4
b) Um=Im.Rm
I4=Im
U1=Um-I4.R4
=> I1=U1/R1
tương tự các Ikhacs
c) [tex]R4=\frac{l}{S}.\int[/tex] thiếu điện trở suất nhé
đổi 0,1mm2 về m2 r tính
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
a) [tex]\frac{1}{R123}=\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}[/tex]
=> R123
=> Rm=R123+R4
b) Um=Im.Rm
I4=Im
U1=Um-I4.R4
=> I1=U1/R1
tương tự các Ikhacs
c) [tex]R4=\frac{l}{S}.\int[/tex] thiếu điện trở suất nhé
đổi 0,1mm2 về m2 r tính
bn ơi,mình cần kết quả thui,please
 
Top Bottom