Toán 7 Ôn tập cuối học kì II

Ice cream

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2020
70
66
36
Cần Thơ
thcs phú yên

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Thay $x = 0$ vào đa thức trên
$\Rightarrow f(0) = c$
$\Rightarrow c$ là số nguyên
Thay $x = 1$ vào đa thức trên
$\Rightarrow f(1) = a +b +c$
$\Rightarrow a +b +c \in Z$
Mà $c \in Z$
$\Rightarrow a + b \in Z$
Thay $x = -1$ vào đa thức trên
$\Rightarrow a - b +c \in Z$
$\Rightarrow (a+b) + (a-b) +c = 2a +c \in Z$
Mà $c\in Z$
$\Rightarrow 2a \in Z$
 
Top Bottom