Vật lí 10 Ôn tập cộng vận tốc

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non

Câu 4:
Có công thức sau:
  1. Cùng chiều: [tex]t=\frac{s}{v_1-v_2}[/tex]
  2. Ngược chiều [tex]t=\frac{s}{v_1+v_2}[/tex]
Thay số vào
=> [TEX]\\v_1-v_2=...\\v_1+v_2=....[/TEX]
Sau đó áp dụng bài toán tổng hiệu lớp 4 là ra ^^

Edit: Bài 5 cũng dùng 2 ct này là ra ^^
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Câu 4:
Có công thức sau:
  1. Cùng chiều: [tex]t=\frac{s}{v_1-v_2}[/tex]
  2. Ngược chiều [tex]t=\frac{s}{v_1+v_2}[/tex]
Thay số vào
=> [TEX]\\v_1-v_2=...\\v_1+v_2=....[/TEX]
Sau đó áp dụng bài toán tổng hiệu lớp 4 là ra ^^

Edit: Bài 5 cũng dùng 2 ct này là ra ^^
Còn 3,6?
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
=.=
em ms học lớp 9 ... nên b6 làm ko chắc lắm....
B3:
Giống như bài dòng nước thôi....
Đầu tiên tính s đã....
[tex]s=v_{mb}.t_1=300.2,2=660(km)[/tex]
Khi có gió... vận tốc là:
[tex]v_2=v_{mb}-v_g=300-v_g[/tex] (1)
Vận tốc khi bay từ B về A là
[tex]v_2=\frac{s}{t_2}=\frac{660}{2,4}=275(km/h)[/tex]
Thay vào (1), ta có:
[tex]v_g=300-v_2=300-275=25(km/h)[/tex]
 
Top Bottom