Hóa 9 Ôn tập chương

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 10.8 g Al tác dụng với 250g dung dịch ZnCl2. Tính
a)C% ZnCl2 phản ứng
b) C% muối sinh ra
2) Cho 300 ml dd NaOH. 0,15M tác dụng với 200ml dd Ca(NO3)2. Tính
a) [tex]C_{M}[/tex] chất tan sau phản ứng, V dung dịch sau phản ứng không đổi
c) Khối lượng muối sinh ra
3) Cho 16g muối của sunfat kim loại hóa trị III tác dụng với 400ml dd Ba(OH)2 0,3M. Xác định CTHH của muối phản ứng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1) Cho 10.8 g tác dụng với 250g dung dịch ZnCl2. Tính
a)C% ZnCl2 phản ứng
b) C% muối sinh ra
2) Cho 300 mol dd NaOH. 0,15M tác dụng với 200ml dd Ca(NO3)2. Tính
a) [tex]C_{M}[/tex] chất tan sau phản ứng, V dung dịch sau phản ứng không đổi
c) Khối lượng muối sinh ra
3) Cho 16g muối của sunfat kim loại hóa trị III tác dụng với 400ml dd Ba(OH)2 0,3M. Xác định CTHH của muối phản ứng
1) Cho 10,8 g với dd ZnCl2?
2)
2NaOH + Ca(NO3)2 -> Ca(OH)2 +2NaNO3
a. nNaOH = 0,15. 0,3 = 0,045 mol
=> nNaNO3 = 0,045 mol
=> CM NaNO3 = 0,045 / 0,5 = 0,09 M
b. mNaNO3 = 0,045 . 85 = 3,825 g
P.s: Bài này có Ca(OH)2 không tan, nhưng có 1 ít Ca(OH)2 tan nên bài này không hay cho lắm

3) Bài này tác dụng vừa đủ ạ?
Nếu vừa đủ thì như này:
R2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 -> 2R(OH)3 + 3BaSO4
0,04 <--------- 0,12 mol
nBa(OH)2 = 0,4 . 0,3 = 0,12 mol
=> M R2(SO4)3 = 16 / 0,04 = 400
=> M R = 56
=> R Fe
=> CT muối : Fe2(SO4)3
 

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
1) Cho 10,8 g với dd ZnCl2?
2)
2NaOH + Ca(NO3)2 -> Ca(OH)2 +2NaNO3
a. nNaOH = 0,15. 0,3 = 0,045 mol
=> nNaNO3 = 0,045 mol
=> CM NaNO3 = 0,045 / 0,5 = 0,09 M
b. mNaNO3 = 0,045 . 85 = 3,825 g
P.s: Bài này có Ca(OH)2 không tan, nhưng có 1 ít Ca(OH)2 tan nên bài này không hay cho lắm

3) Bài này tác dụng vừa đủ ạ?
Nếu vừa đủ thì như này:
R2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 -> 2R(OH)3 + 3BaSO4
0,04 <--------- 0,12 mol
nBa(OH)2 = 0,4 . 0,3 = 0,12 mol
=> M R2(SO4)3 = 16 / 0,04 = 400
=> M R = 56
=> R Fe
=> CT muối : Fe2(SO4)3
1) cho 10,8 g Al nha bạn, mình xin lỗi
3) mình cũng không biết vừa đủ hay không nữa
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1) cho 10,8 g Al nha bạn, mình xin lỗi
3) mình cũng không biết vừa đủ hay không nữa
2Al + 3ZnCl2 -> 2AlCl3 + 3Zn
0,4 ---- 0,6 -------- 0,4 ------ 0,6 mol
nAl = 10,8 / 27 = 0,4 mol
mZnCl2 = 0,6 . 136 = 81,6 g
=> C% ZnCl2 = 81,6 / 250 .100% = 32,64%
m dd sau pứ = 10,8 + 250 - 0,6 . 65 = 221,8 g
mAlCl3 = 0,4 . 133,5 = 53,4 g
=> C% AlCl3 = 53,4 / 221,8 . 100% = 24,08%
 
Top Bottom