Toán 7 Ôn tập chương

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trên hai cạnh của góc xOy khác góc bẹt lấy OM = OQ; MN = QP ( Q, P nằm trên Oy ). Chứng minh:
a, OP = ON
b, OMP = OQN
2, Cho tgABC và tgA'B'C' có AB = A'B'; AC = A'C'; A = A'
a, Chứng minh: tgABC = tgA'B'C'
b, Trên AB và A'B lấy AM = A'M'. Chứng minh AMC = A'M'C'
3, Cho góc xOy và điểm M trong góc xOy. Kẻ MH vuông góc Ox và MK vuông góc Oy. Trên tia đối của tia HM lấy HN = HM, trên tia đối của tia KM lấy KP = KM. Chứng minh OP = ON
4, Cho tg ABC có BA = BC
a, So sánh hai góc A và C
b, D, E lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, BA. Chứng minh: BDA = BEC
c, Chứng minh: ACE = CAD
5, Cho tgRST và tgGEF có RS = GE; RT = GF; góc R = G; I trên cạnh SR; K trên cạnh EG sao cho IS = KE. Chứng minh
a, IR = KG
b, SIT = EKF
6,Cho tgABC. Vẽ tia AD vuông góc với BC ( D thuộc BC ) kẻ DI vuông góc AB tại I rồi kéo dài lấy ID = IE. Kẻ DK vuông góc AC tại K và kéo dài lấy KD = KF
a, CM: tgAEI =tgADI
b, CM: AE = AF
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1/ Bài này có thể có 2 trường hợp là N,P nằm giữa O,M và O,Q hoặc nằm ngoài O,M và O,Q
a, Ta có OM = OQ
nên OM + MN = OQ + QP
Vậy ON = OP
ở trường hợp còn lại bạn làm trừ nha còn mk làm trường hợp thứ 2
b, Ta có tam giác OMP = tam giác OQN (c-g-c)
Suy ra đpcm
2/ a, từ gt suy ra
b, tam giác AMC = tam giác A'M'C' (c-g-c) suy ra
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1, Trên hai cạnh của góc xOy khác góc bẹt lấy OM = OQ; MN = QP ( Q, P nằm trên Oy ). Chứng minh:
a, OP = ON
b, OMP = OQN
2, Cho tgABC và tgA'B'C' có AB = A'B'; AC = A'C'; A = A'
a, Chứng minh: tgABC = tgA'B'C'
b, Trên AB và A'B lấy AM = A'M'. Chứng minh AMC = A'M'C'
3, Cho góc xOy và điểm M trong góc xOy. Kẻ MH vuông góc Ox và MK vuông góc Oy. Trên tia đối của tia HM lấy HN = HM, trên tia đối của tia KM lấy KP = KM. Chứng minh OP = ON
4, Cho tg ABC có BA = BC
a, So sánh hai góc A và C
b, D, E lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, BA. Chứng minh: BDA = BEC
c, Chứng minh: ACE = CAD
5, Cho tgRST và tgGEF có RS = GE; RT = GF; góc R = G; I trên cạnh SR; K trên cạnh EG sao cho IS = KE. Chứng minh
a, IR = KG
b, SIT = EKF
6,Cho tgABC. Vẽ tia AD vuông góc với BC ( D thuộc BC ) kẻ DI vuông góc AB tại I rồi kéo dài lấy ID = IE. Kẻ DK vuông góc AC tại K và kéo dài lấy KD = KF
a, CM: tgAEI =tgADI
b, CM: AE = AF
Mình thấy như những bài này suy nghĩ tí là ra mà :D:D bạn không hiểu ở đâu thế? Hãy cố gắng thử nghĩ đi nhé rồi bảo mình, mình sẽ giúp bạn :D:D
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiểu Muội Uyển Nhi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
37
12
6
Vĩnh Phúc
thcs Yên
BÀI 3
Hình bạn tự vẽ nhé.
Xét tam giác OKP và tam giác OKM có:
KP = KM (gt)
PKO = PKM (= 90 độ)
OK cạnh chung
Suy ra tam giác OKP = tam giác OKM (c.g.c)
Suy ra OP = OM (1)
CM tương tự ta sẽ có tam giác ONH = tam giác OMH (c.g.c)
suy ra OM = ON (2)
Từ (1) và (2) ta sẽ có OP = ON (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1, Trên hai cạnh của góc xOy khác góc bẹt lấy OM = OQ; MN = QP ( Q, P nằm trên Oy ). Chứng minh:
a, OP = ON
b, OMP = OQN
2, Cho tgABC và tgA'B'C' có AB = A'B'; AC = A'C'; A = A'
a, Chứng minh: tgABC = tgA'B'C'
b, Trên AB và A'B lấy AM = A'M'. Chứng minh AMC = A'M'C'
3, Cho góc xOy và điểm M trong góc xOy. Kẻ MH vuông góc Ox và MK vuông góc Oy. Trên tia đối của tia HM lấy HN = HM, trên tia đối của tia KM lấy KP = KM. Chứng minh OP = ON
4, Cho tg ABC có BA = BC
a, So sánh hai góc A và C
b, D, E lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, BA. Chứng minh: BDA = BEC
c, Chứng minh: ACE = CAD
5, Cho tgRST và tgGEF có RS = GE; RT = GF; góc R = G; I trên cạnh SR; K trên cạnh EG sao cho IS = KE. Chứng minh
a, IR = KG
b, SIT = EKF
6,Cho tgABC. Vẽ tia AD vuông góc với BC ( D thuộc BC ) kẻ DI vuông góc AB tại I rồi kéo dài lấy ID = IE. Kẻ DK vuông góc AC tại K và kéo dài lấy KD = KF
a, CM: tgAEI =tgADI
b, CM: AE = AF
Câu cuối nè :D
2 tam giác AEI = tam giác ADI do:
^AIE =^AID = 90*
EI=DI
AI chung
=>>(c.g.c)
=>> AE= AD c
CMTT AD= AK
=>> AE= AK
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Câu 4.
a) Vì BA = BC nên tam giác ABC cân tại B, suy ra góc A = góc C.
b) Chứng minh 2 tam giác BDA = BEC theo trường hợp c - g - c.
c) Chứng minh 2 tam giác ACE = CAD theo trường hợp c - c - c.
 
Top Bottom