Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, tìm x
a, 3: (1 - [tex]\frac{3}{2}x[/tex]) = 4: ( 2 - x )
b, [tex]\frac{-1}{7}[/tex] . [tex]2^{3}[/tex] - 2x : [tex]\frac{12}{3}[/tex] = [tex]-2^{x - 1}[/tex]
c, 2.[tex]2^{3}[/tex] + [tex]3^{x-1}[/tex] = 7([tex]3^{2} + 2.6^{2}[/tex])
d, 2x - [tex]\frac{5}{4}[/tex] = ( 3 - [tex]\frac{1}{2}[/tex])( x - [tex]\frac{1}{2}[/tex])
e, [tex]\frac{1}{2}[/tex].[tex]2^{x} + 2^{x+2} = 2^{8} + 2^{5}[/tex]
2, So sánh
a, [tex]5^{255}[/tex] và [tex]2^{572}[/tex]
b, [tex]9^{10}[/tex] và [tex]8^{9} + 7^{9} + 6^{9} +...+ 1^{9}[/tex]
3, tìm x,y,z
a,2x + 1 = 3y + 3 = 5z - 3
x - y + z = 1,1
b, [tex]\left | x - y - z \right |[/tex] + ( [tex]x - 5)^{2}[/tex] + [tex](y - 7)^{2}[/tex] = 0
c, [tex]( x - 5)^{2} + \left | y + 7 \right | + z^{4} + 1 = 0[/tex]
4, Tìm x
a, [tex]\left | 2 - x \right |[/tex] + x = -3
b, [tex]\left | x - 1 \right | + 1 = 2x - 3[/tex]
c, [tex]\left | \frac{4}{3}x - \frac{4}{3} \right | + \frac{1}{2} = \left | 2x - 2 \right |+ \frac{1}{3}[/tex]
a, 3: (1 - [tex]\frac{3}{2}x[/tex]) = 4: ( 2 - x )
b, [tex]\frac{-1}{7}[/tex] . [tex]2^{3}[/tex] - 2x : [tex]\frac{12}{3}[/tex] = [tex]-2^{x - 1}[/tex]
c, 2.[tex]2^{3}[/tex] + [tex]3^{x-1}[/tex] = 7([tex]3^{2} + 2.6^{2}[/tex])
d, 2x - [tex]\frac{5}{4}[/tex] = ( 3 - [tex]\frac{1}{2}[/tex])( x - [tex]\frac{1}{2}[/tex])
e, [tex]\frac{1}{2}[/tex].[tex]2^{x} + 2^{x+2} = 2^{8} + 2^{5}[/tex]
2, So sánh
a, [tex]5^{255}[/tex] và [tex]2^{572}[/tex]
b, [tex]9^{10}[/tex] và [tex]8^{9} + 7^{9} + 6^{9} +...+ 1^{9}[/tex]
3, tìm x,y,z
a,2x + 1 = 3y + 3 = 5z - 3
x - y + z = 1,1
b, [tex]\left | x - y - z \right |[/tex] + ( [tex]x - 5)^{2}[/tex] + [tex](y - 7)^{2}[/tex] = 0
c, [tex]( x - 5)^{2} + \left | y + 7 \right | + z^{4} + 1 = 0[/tex]
4, Tìm x
a, [tex]\left | 2 - x \right |[/tex] + x = -3
b, [tex]\left | x - 1 \right | + 1 = 2x - 3[/tex]
c, [tex]\left | \frac{4}{3}x - \frac{4}{3} \right | + \frac{1}{2} = \left | 2x - 2 \right |+ \frac{1}{3}[/tex]