Hóa Ôn tập chương phản ứng hóa học

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
áp dụng định luật btkl => tổng mCo2+ mH2O = 80 gam
theo đề: mCo2/ mH2O = 11/9
=> mCo2= 80 : (11+9) . 11 = 44 gam
=> mH2O = 36 gam
Người ta điều chế vôi sống ( CaO bằng cách nung đá vôi (thành phần chính CaCO3). Lượng vôi sống thu được từ 1 tấn đá vôi có chứa 10% tạp chất là 0,45 tấn. Tính hiệu suất phản ứng
Em cảm ơn chị nhiều!!!
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Người ta điều chế vôi sống ( CaO bằng cách nung đá vôi (thành phần chính CaCO3). Lượng vôi sống thu được từ 1 tấn đá vôi có chứa 10% tạp chất là 0,45 tấn. Tính hiệu suất phản ứng
Em cảm ơn chị nhiều!!!
CaCO3 ---> CaO + CO2
1 mol -------->1 mol
<=>100 gam----->56gam
=>0.9 tấn ----->x?
x= 0.9*56/100= 0.504 tấn
thực tế chỉ thu đc 0.45 tấn => H= 0.45/0.504 = 89.3%
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
CaCO3 ---> CaO + CO2
1 mol -------->1 mol
<=>100 gam----->56gam
=>0.9 tấn ----->x?
x= 0.9*56/100= 0.504 tấn
thực tế chỉ thu đc 0.45 tấn => H= 0.45/0.504 = 89.3%
em chưa học mol với cả hôm nay em ngồi làm ra kết quả là xấp xỉ 82 %
 
Top Bottom