Hóa Ôn tập chương oxi - lưu huỳnh

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 8,4 g Fe và 3,2 g S trong bình kín không có oxy rồi lấy sản phẩm sinh ra tác dụng với dd HCl dư. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí A
a. Tính thể tích của các khí tỏng hỗn hợp A
b. Tính tỉ khối A so với oxy
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Nung nóng 8,4 g Fe và 3,2 g S trong bình kín không có oxy rồi lấy sản phẩm sinh ra tác dụng với dd HCl dư. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí A
a. Tính thể tích của các khí tỏng hỗn hợp A
b. Tính tỉ khối A so với oxy
nFe=0.15; nS = 0.1
Fe + S ----to---) FeS
x......x...............x
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
0.15-x..................... 0.15-x
FeS + 2HCl = FeCl2 + H2S
x........ .. . . . . . . .. . . .. . x
Hình như thiếu V A hoặc điều kiện phản ứng xảy ra hoàn toàn, khi đó Fe sẽ còn dư 0.05 mol, nH2 = 0.05 mol' nH2S = nFeS = 0.1 mol
Còn nếu có VA thì tính tiếp đoạn trên nhé...
 
Top Bottom