Hóa Ôn tập chương oxi - lưu huỳnh

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,44 lít hỗn hợp A gồm SO2 và O2 có tỉ khối hơi so với H2 là 24 vào bình kín. Nung binhg ở nhiệt độ cao có xúc tác V2O5 sau một thời gian thu được 11,2 lít khí B
a. Tính %V các khí trong A
b. Tinhd hiệu suất phản ứng oxi hóa SO2
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 13,44 lít hỗn hợp A gồm SO2 và O2 có tỉ khối hơi so với H2 là 24 vào bình kín. Nung binhg ở nhiệt độ cao có xúc tác V2O5 sau một thời gian thu được 11,2 lít khí B
a. Tính %V các khí trong A
b. Tinhd hiệu suất phản ứng oxi hóa SO2
a/Áp dụng công thức đường chéo, ta được
nO2 = nSO2 = 0.3 mol => 50% mỗi chất
b/SO2 + 1/2O2 = SO3
...x .......... x/2.......x
=> (0.3-x)+(0.3-x/2)+x =0.5
=> x = 0.2
Vì nSO2 /1 < nO2/(1/2) nên H tính theo SO2
=> H% = 0.2/0.3.100% = 66.67%
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
SO3 là chất lỏng hay khí nhỉ?
 
  • Like
Reactions: NHOR

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
22
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
là khí bạn, nó có dạng sương mù thì phải, mk nhớ hình như vậy, sao bạn trả lời mà mk ko nhận nt nhỉ?
à có... xin lỗi nhé, mk ko để ý

SO3 là chất lỏng, không phải khí, cái này rất hay bị nhầm lẫn đó bạn, :)
 
Top Bottom