Hóa Ôn tập chương oxi - lưu huỳnh

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8,7g hỗn hợp Fe, Ag, Cu trong H2SO4 loãng dư thu được 1,12 lít H2 còn lại chất rắn A. Hòa tan hết A cần V ml dd H2SO4 98% ( D = 1,54 g/ml ). Sau phản ứng thu được 1,4 lít SO2. Tính số gam mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu và V ml dd H2SO4
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan 8,7g hỗn hợp Fe, Ag, Cu trong H2SO4 loãng dư thu được 1,12 lít H2 còn lại chất rắn A. Hòa tan hết A cần V ml dd H2SO4 98% ( D = 1,54 g/ml ). Sau phản ứng thu được 1,4 lít SO2. Tính số gam mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu và V ml dd H2SO4
Đặt a,b,c mol
56a + 64b + 108c = 8.7 (1)
Viết p.t
nFe = nH2 = 0.05 => a = 0.05 (2)
Cu 0 - 2e = Cu +2
b ..,..... 2b
Ag 0 - 1e = Ag +1
c..,.......c
S+6 +2e = S +4
.......... 0.125..0.0625
=> 2b + c = 0.125 (3)
Giải 3 pt => a = 0.05; b = 0.05; c.=0.025
=> m mỗi kl
Bảo toàn S ta có
nH2SO4 = nCuSO4 + nAg2SO4 + SO2 = 0.05 + 1/2.0.025 + 0.0625 = 0.125
=> V = 0.125.98.100/98.1.54= 8.12mk
 

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
Đặt a,b,c mol
56a + 64b + 108c = 8.7 (1)
Viết p.t
nFe = nH2 = 0.05 => a = 0.05 (2)
Cu 0 - 2e = Cu +2
b ..,..... 2b
Ag 0 - 1e = Ag +1
c..,.......c
S+6 +2e = S +4
.......... 0.125..0.0625
=> 2b + c = 0.125 (3)
Giải 3 pt => a = 0.05; b = 0.05; c.=0.025
=> m mỗi kl
Bảo toàn S ta có
nH2SO4 = nCuSO4 + nAg2SO4 + SO2 = 0.05 + 1/2.0.025 + 0.0625 = 0.125
=> V = 0.125.98.100/98.1.54= 8.12mk
Ag k tác dụng với H2SO4 loãng dư mà b. Hình như bạn nhầm lẫn ở đâu đó. Mong bạn xem lại
 
Top Bottom