Hóa Ôn tập chương oxi - lưu huỳnh

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hấp thụ hoàn toàn m g hỗn hợp Fe, Mg trong H2SO4 loãng dư, thu được 3,36 lít H2 (đktc). Nếu cũng hòa tan hỗn hợp trên trong H2SO4 đặc nóng thì thu được 3,92 lít SO2 duy nhất. Viết phương trình phản ứng và tính m
Gọi số mol Fe, Mg là a,b mol
Bảo toàn e
Fe 0 - 2e = Fe +2
a ...... 2a
Mg - 2e = Mg +2
b ..... 2b
2H-1 + 2e = H2 (0)
.......,.....0.3....0.15
=> 2a + 2b = 0.3 (1)
Fe - 3 e = Fe +3
a ..,.... 3a
Mg - 2 e = Mg +2
b ..... 2b
S +6 + 2e = S +4
........... 0.35... 0.175
=> 3a + 2b = 0.35 (2)
Giải hệ p.t (1).(2) => a = 0.05; b =0.1
=> m = 56.0.05 + 24.0,1 = 5.2g
 
Top Bottom