Hóa 11 ôn tập chương nito

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hỗn hợp x gồm n2 và h2 có tỉ lệ thể tích tương ứng là 1:3 chứa trong bình, xúc tác sau phản ứng thấy thể tích khí đi ra giảm 1/10 so với ban đầu. Thành phần % thể tích của N2, H2 và NH3 trong hổn hợp sau phản ứng lần lượt là
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
1)Hỗn hợp x gồm n2 và h2 có tỉ lệ thể tích tương ứng là 1:3 chứa trong bình, xúc tác sau phản ứng thấy thể tích khí đi ra giảm 1/10 so với ban đầu. Thành phần % thể tích của N2, H2 và NH3 trong hổn hợp sau phản ứng lần lượt là
V ban đầu = 1+3 =4
V sau= 4-4x1/10=3.6 => 4 -3.6 = 0.4= nNH3 tạo ra
N2 + 3H2 -> 2NH3
0.2......0.6.......0.4
nN2dư=1-0.2=0.8 ;nH2dư=3-0.6=2.4mol ;nNH3=0.4 =>%
 
  • Like
Reactions: HoaiBao0912
Top Bottom