ôn tập chương nito

L

loveyou_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cặp muối nào tác dụng với dung dịch NH3 dư đều thu được kết tủa?
a Na2SO4, MgCl2 b AlCl3, FeCl3 c CusO4, FeSO4 d AgNO3, Zn( NO3)2
2) nhiẹt phân hoàn toàn 36,5 g hh(KnO3, Cu(NO3)2---> hh khí X có tỉ khối so với hidro la 18,8 . tính khối lượng Cu(NO3)2 trong hh đầu
 
A

ahcanh95

1) Cặp muối nào tác dụng với dung dịch NH3 dư đều thu được kết tủa?
a Na2SO4, MgCl2 b AlCl3, FeCl3 c CusO4, FeSO4 d AgNO3, Zn( NO3)2
2) nhiẹt phân hoàn toàn 36,5 g hh(KnO3, Cu(NO3)2---> hh khí X có tỉ khối so với hidro la 18,8 . tính khối lượng Cu(NO3)2 trong hh đầu

Bài 1: Đáp án: B

Cu, Zn, Ag td NH3 sẽ tạo phức.

Bài 2:

gọi mol KNO3 = x . mol Cu(NO3)2 = y . 2 khí là NO2 và O2.

mol NO2 =2 mol Cu(NO3)2 = 2y . mol O2 = 0,5x + 0,5y

=> 101x + 188y = 36,5 và ( 0,5x +0,5y) . 32 + 46 . 2y = 37,6 . ( 0,5x + 2,5y )

=> x = 0,263 . y = 0,0526

=> mol Cu(NO3)2 = 0,0526 => m =
9,9 gam

mol khí lẻ quá trời!


:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
Top Bottom