Ôn tập chương II

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chứng minh rằng đường thẳng (D1): y= (2m-1)x+m-5 luôn đi qua một điểm cố định với mọi m. Tìm tọa độ điểm cố định đó.
Gọi điểm cố định đó là $A(x_0;y_0)$
Ta có:
$y_0=(2m-1)x_0+m-5$
$\Leftrightarrow 2x_0m-x_0+m-5-y_0=0$
$\Leftrightarrow (2x_0+1)m-(x_0+y_0+5)=0$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x_0+1=0 \\ x_0+y_0+5=0 \end{matrix} \right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_0=\dfrac{-1}2 \\ y=\dfrac{-9}2 \end{matrix} \right.$
$\Rightarrow A(\dfrac{-1}2;\dfrac{-9}2)$
Vậy...
 
Top Bottom