Vật lí 11 Ôn tập chương I

thien271201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2013
18
19
46

Attachments

  • 22(80).png
    22(80).png
    6.7 KB · Đọc: 18

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,920
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một điện tích q đặt trong không khí, cường độ điện trường do điện tích gây ra tại một điểm được mô tả như đồ thị hình bên. Xác định giá trị $\sqrt{ab}$
ta có:
công thức tính cường độ điện trường tại 1 điểm
[TEX]E=K.\frac{|q|}{\varepsilon r^2}[/TEX]
với :
E:cường độ điện trường tại điểm xét(V/m)
q:độ lớn điện tích tạo ra điện trường (C)
[TEX]\varepsilon[/TEX] :hằng số điện môi của môi trường
r:khoảng cách từ điện tích q đến điểm xét (m)
=>[TEX]\frac{E_a}{E_1}=\frac{1^2}{a^2}=\frac{52}{100}[/TEX]
=>a=....
tương tự=>b=...=>$\sqrt{ab}$
em có thể tham khảo thêm kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom