Toán 10 Ôn tập chương I

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\vec{MA} - 2\vec{MB} + 4\vec{MC}=\overrightarrow{MA}-2(\overrightarrow{MB}-\overrightarrow{MC})+2\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{MA}+2\overrightarrow{MC}+2\overrightarrow{BC}=k\overrightarrow{BC}\Rightarrow \overrightarrow{MA}+2\overrightarrow{MC}=(k-2)\overrightarrow{BC}[/tex]
Lấy I sao cho [TEX]\overrightarrow{IA}+2\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \overrightarrow{MA}+2\overrightarrow{MC}=3\overrightarrow{MI}[/TEX] và I nằm trên đường thẳng AC.
Từ đó để [TEX]3\overrightarrow{MI}=(k-2)\overrightarrow{BC}[/TEX] thì MI // BC.
 
Top Bottom