Câu 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của A = x - 2\sqrt{x+2}
reputation Học sinh Thành viên 22 Tháng mười 2017 29 28 21 31 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]A = x - 2\sqrt{x+2}[/tex] Reactions: toilatot
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]A = x - 2\sqrt{x+2}[/tex]
vannguyenthicamvan821@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2017 240 141 69 22 Thừa Thiên Huế THPT Phan Đăng Lưu 31 Tháng mười 2017 #2 jakatan1995@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A=x−2x+2−−−−−√ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x-2\sqrt{x+2}=(x+2)-2\sqrt{x+2}+1-3=(\sqrt{x+2}-1)^{2}-3\geq 3[/tex] dấu bằng xảy ra khi[tex]\sqrt{x+2}=1\Rightarrow x=-1[/tex] Vậy [tex]A_{max}=-3\Leftrightarrow x=-1[/tex] Reactions: Ann Lee
jakatan1995@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A=x−2x+2−−−−−√ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x-2\sqrt{x+2}=(x+2)-2\sqrt{x+2}+1-3=(\sqrt{x+2}-1)^{2}-3\geq 3[/tex] dấu bằng xảy ra khi[tex]\sqrt{x+2}=1\Rightarrow x=-1[/tex] Vậy [tex]A_{max}=-3\Leftrightarrow x=-1[/tex]
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 31 Tháng mười 2017 #3 vannguyenthicamvan821@gmail.com said: [tex]x-2\sqrt{x+2}=(x+2)-2\sqrt{x+2}+1-3=(\sqrt{x+2}-1)^{2}-3\geq 3[/tex] dấu bằng xảy ra khi[tex]\sqrt{x+2}=1\Rightarrow x=-1[/tex] Vậy [tex]A_{max}=-3\Leftrightarrow x=-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi dòng $1$ phải $\geq -3$ mới đúng chứ $!$
vannguyenthicamvan821@gmail.com said: [tex]x-2\sqrt{x+2}=(x+2)-2\sqrt{x+2}+1-3=(\sqrt{x+2}-1)^{2}-3\geq 3[/tex] dấu bằng xảy ra khi[tex]\sqrt{x+2}=1\Rightarrow x=-1[/tex] Vậy [tex]A_{max}=-3\Leftrightarrow x=-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi dòng $1$ phải $\geq -3$ mới đúng chứ $!$
vannguyenthicamvan821@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2017 240 141 69 22 Thừa Thiên Huế THPT Phan Đăng Lưu 31 Tháng mười 2017 #4 lengoctutb said: Bạn ơi dòng 111 phải ≥−3≥−3\geq -3 mới đúng chứ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ờ mình ghi nhầm
lengoctutb said: Bạn ơi dòng 111 phải ≥−3≥−3\geq -3 mới đúng chứ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ờ mình ghi nhầm
reputation Học sinh Thành viên 22 Tháng mười 2017 29 28 21 1 Tháng mười một 2017 #5 tại sao lại -3 vậy bạn vannguyenthicamvan821@gmail.com said: x−2x+2−−−−−√=(x+2)−2x+2−−−−−√+1−3=(x+2−−−−−√−1)2−3≥3x−2x+2=(x+2)−2x+2+1−3=(x+2−1)2−3≥3x-2\sqrt{x+2}=(x+2)-2\sqrt{x+2}+1-3=(\sqrt{x+2}-1)^{2}-3\geq 3 dấu bằng xảy ra khix+2−−−−−√=1⇒x=−1x+2=1⇒x=−1\sqrt{x+2}=1\Rightarrow x=-1 Vậy Amax=−3⇔x=−1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
tại sao lại -3 vậy bạn vannguyenthicamvan821@gmail.com said: x−2x+2−−−−−√=(x+2)−2x+2−−−−−√+1−3=(x+2−−−−−√−1)2−3≥3x−2x+2=(x+2)−2x+2+1−3=(x+2−1)2−3≥3x-2\sqrt{x+2}=(x+2)-2\sqrt{x+2}+1-3=(\sqrt{x+2}-1)^{2}-3\geq 3 dấu bằng xảy ra khix+2−−−−−√=1⇒x=−1x+2=1⇒x=−1\sqrt{x+2}=1\Rightarrow x=-1 Vậy Amax=−3⇔x=−1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
vannguyenthicamvan821@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2017 240 141 69 22 Thừa Thiên Huế THPT Phan Đăng Lưu 2 Tháng mười một 2017 #6 jakatan1995@gmail.com said: tại sao lại -3 vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](\sqrt{x+2}-1)^{2}\geq 0 \forall x\Leftrightarrow (\sqrt{x+2}-1)^{2}-3\geq -3[/tex]
jakatan1995@gmail.com said: tại sao lại -3 vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](\sqrt{x+2}-1)^{2}\geq 0 \forall x\Leftrightarrow (\sqrt{x+2}-1)^{2}-3\geq -3[/tex]