ôn tập chương I hình 9

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác vuông ABC vuông tại A có AC>AB, đường cao AH. gọi D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC
a) giả sử BH = 3, HC =9. DE =?
b) tính diện tích ADE và số đo góc ACB
c) hỏi rằng điểm M nằm trên đường nào sao cho diện tích tam giác ABC gấp 2 lần diện tích tam giác BMC, biết tam giác ABC cố định
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho tam giác vuông ABC vuông tại A có AC>AB, đường cao AH. gọi D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC
a) giả sử BH = 3, HC =9. DE =?
b) tính diện tích ADE và số đo góc ACB
c) hỏi rằng điểm M nằm trên đường nào sao cho diện tích tam giác ABC gấp 2 lần diện tích tam giác BMC, biết tam giác ABC cố định
c) Dễ dàng tính được $AH=3\sqrt 3$
Kẻ $MK\perp BC$. Ta có:
$S_{ABC}=\dfrac12.BC.AH$
$S_{BMC}=\dfrac12.BC.MK$
Suy ra $S_{ABC}=2S_{BMC}\Leftrightarrow AH=2MK\Leftrightarrow MK=\dfrac{3\sqrt 3}2$
Vậy khi điểm $M$ nằm trên đường thẳng song song với $BC$ và cách $BC$ một khoảng bằng $\dfrac{3\sqrt 3}2$ thì...
 
Top Bottom