ôn tập chương halogen (1)

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 9,6g kim loại A (có hóa trị không đổi) trong bình chứa 17,75g khí clo. Phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hh chất rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dd HCl vừa đủ thu được 3,36l khí (đktc) và dd Y

a) Tìm A
b) Cho dd Y tác dụng dd [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thu được m gam kết tủa. Tính m
 
M

my_nguyen070

hóa

n$Cl_2$= 0,25 mol

n$H_2$=0,15 mol

$2A+n Cl_2---> 2ACl_n$

0,5/n.......0,25.......0,5/n

$2A+2n HCl---->2ACl_n+ nH_2$

0,3/n..............................0,15

Ta có: $\frac{ 0,5A}{n}$+ $\frac{0,3A}{n}$= 9,6

$\frac{ 0,5A}{ n}$= 9,6

Biện luận ta dc n=2 thì A= 24 (Mg)

b, $MgCl_2+2 AgNO_3-----> Mg (NO_3)_2+2 AgCl$

0,4..................................................0,8

Khối lượng kt :114,8 g
 
Top Bottom