Hóa 11 ÔN TẬP CHƯƠNG ĐIỆN LI

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIAI GIÚP EM BÀI 28,29 VỚI Ạ
74811109889585108%253Faccount_id%253D1

@pinkmath , @Rosemary552001
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
giúp em luôn bài 29 dc ko ạ...mai kt rồi ạ....><
Bài 29
phương trình chắc bạn biết rồi
M2CO3+2HCl---->2MCl+H2O+CO2
MHCO3+HCl----->MCl+H2O+CO2
gọi CT hai muối là [tex]\bar{M}[/tex]
từ phương trình=> n[tex]\bar{M}[/tex]=nCO2=0,03
=> [tex]\bar{M}[/tex]=112,7
=> M2CO3>112,7>MHCO3
=> KL là K
=>từ phương trình đặt mol hai muối rồi giải hệ là ra kết quả 0,01
 
Top Bottom