Hóa 11 ÔN TẬP CHƯƠNG ĐIỆN LI

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho từ từ 150ml dd HCl 1M vào 500ml dd A gồm Na2CO3 xM và NaHCO3 yM thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dd B.Cho dd B td với dd Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55 gam kết tủa. Giá trị của x và y lần lượt là?
2)cho 6,9 gam Na vào 100ml dd HCL thu được dd X chứa 14,59 gam chất tan. Cho dd AgNO3 dư, thu được số gam kết tủa là ?
@pinkmath , @Rosemary552001
 
  • Like
Reactions: pinkmath

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
1)cho từ từ 150ml dd HCl 1M vào 500ml dd A gồm Na2CO3 xM và NaHCO3 yM thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dd B.Cho dd B td với dd Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55 gam kết tủa. Giá trị của x và y lần lượt là?
2)cho 6,9 gam Na vào 100ml dd HCL thu được dd X chứa 14,59 gam chất tan. Cho dd AgNO3 dư, thu được số gam kết tủa là ?
@pinkmath , @Rosemary552001

mong giúp e với ạ ^^
 
Last edited:

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1)cho từ từ 150ml dd HCl 1M vào 500ml dd A gồm Na2CO3 xM và NaHCO3 yM thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dd B.Cho dd B td với dd Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55 gam kết tủa. Giá trị của x và y lần lượt là?
2)cho 6,9 gam Na vào 100ml dd HCL thu được dd X chứa 14,59 gam chất tan. Cho dd AgNO3 dư, thu được số gam kết tủa là ?
@pinkmath , @Rosemary552001
Bài 1 dài quá em ơi, chị còn phải học bài. Chắc xíu anh @Hồng Nhật lên giúp em nè.
Bài 2:
[tex]n_{Na}=\frac{6,9}{23}=0,3(mol)[/tex]
Mà theo đề, [tex]m_{ct}=14,59[/tex] g, suy ra HCl phản ứng hết, chất tan chứa NaCl và NaOH
Gọi a, b lần lượt là số mol của NaCl và NaOH. Ta có phương trình:
a + b = 0,3
59,5a + 40b = 14,59
=> a = 0,14
b = 0,16
[tex]NaCl+AgNO_{3}\rightarrow AgCl+NaNO_{3}[/tex]
[tex]NaOH+AgNO_{3}\rightarrow AgOH+NaNO_{3}[/tex]
[tex]2AgOH\rightarrow Ag_{2}O+H_{2}O[/tex]
=> [tex]m_{kt}=m_{AgCl}+m_{Ag_{2}O}= 0,14.143,5+0,08.232=38,65(g)[/tex]
 
Last edited:

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
EXghOedXg4qhZjbyWmTIij-U_gvKZD9nDt_zcgwx_uAoUJw0oJ0ypTv-2to795vSn5Lo_Pt3AolEO5B07gSPVc62EuEu8sc9CPsqOyttb_VbOOFt8BUqTUpJoZbNg9gds2C0srUKfW53TzQzjC0OXBzQuUJ7Kg-R9ICyh73koQFEygveDsXRowIKT6AZL7EzGZpfNWngs3J_FPlS9rvOn3j4na_3iivQymm78p1pX1kv_bIEY3Gn8lIIEeKcnNiyHTAfWH1KuQtdGqGNy6zfPWoZLt5KVGguKAlFk7yjl6NHUoTniLIBI6yaDIr0o35cNCbQGJmAcym9-IZTx8NFlx6nMWoTJZHzwx0i4IlJNnDGLtr7WEeSxjgJ48LXpPaqOA_9SacVHk-4ya-GAplKmGTJ5M8Z2-zBSkr3q0EaJeyXXjIqbAvrTOqmmSYnNfxOFYO1fTEsH0J5QZfucfh-D3yDcVc3QBmfC4I5PG4C9oW8CfRJxUcJHGUJ_R43kxAZbvdwBn7GXXmlYrO9nonFEnGED5ogLf85BMWPs3YDv2kDdsZTWTg0rkATlGFJmpx8o-eJi4JgLM-B4uoHWM3ualVWXJW2UvNNeXZ6uCKWfWksZx_dgnZFhnSV-pqaTM0=w497-h662-no


:):)
 
Top Bottom