Ôn Tập chương Dao động điều hòa

T

thanhvi458791

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc lò xo có k1 =4k2. Mắc 2 CLLX này nối tiếp theo phương ngang và kéo 2 đẩu tự do của chúng giãn ra. So sánh Thế năng của 2 CLLX:
A. W1 = 4W2
B. W1= 2W2
C. W2 =2W1
D. W2 =4W1

..Các bạn , ace giúp mình với nhé. Đây là lần đầu tiên mình tham gia diễn đàn..^_^
 
R

rua.khoc

Ta có : $Wt = 1/2 . K . x ^2$
$W1 =1/2 . k1 . x^2$
$W2 = 1/2 .k2 . x ^2$
Mà $k1 = 4 k2$
$=>$ Xét tỉ số $\frac{W1}{W2}$ $= \frac{1/2 . 4k2 . x^2}{1/2 .k2 . x^2}$ $=> \frac{W1}{W2} = 4$
$=> W1 = 4 W2$
:)
 

danhdsv_10x@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2013
5
1
21
Cho mình hỏi ké bài này được không tại mình tìm mãi không biết chỗ hỏi bài. Theo đề thì chuyển động theo chiều dương và chưa qua biên thì v lúc giảm căn 2 phải ở góc phần tư thứ 4 chứ tại sao trong hình là góc phần tư thứ 1 vậy???
bt.JPG
 
Top Bottom