Toán Ôn tập chương-7

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Rút gọn biểu thức:
[tex]a. A=\frac{1+2sin\alpha .cos\alpha }{cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha }[/tex]
[tex]b. B=(1+tan^{2}\alpha )(1-sin^{2}\alpha )-(1+cot^{2}\alpha )(1-cos^{2}\alpha )[/tex]

$a)A=\dfrac{1+2sin\alpha .cos\alpha }{cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha }=\dfrac{\sin^2 \alpha +\cos^2 \alpha +2\sin \alpha .\cos \alpha }{(\cos \alpha -\sin \alpha )(\cos \alpha +\sin \alpha )}=\dfrac{(\cos \alpha +\sin \alpha )^2}{(\cos \alpha -\sin \alpha )(\cos \alpha +\sin \alpha )}=\dfrac{\cos \alpha +\sin \alpha }{\cos \alpha -\sin \alpha }$

$b)B=(1+\tan^2 \alpha )(1-\sin^2\alpha )-(1+\cot^2 \alpha )(1-\cos^2 \alpha)=\dfrac{1}{\cos^2 \alpha }.\cos^2 \alpha -\dfrac{1}{\sin^2 \alpha }.\sin^2 \alpha =1-1=0$
 
Top Bottom