Vật lí 10 ôn tập chương 4 các định luật bảo toàn

thuongloan1697

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2017
217
248
76
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s, lấy g= 10m/s2 , tìm độ cao cực đại của vật.
Bài 2: Một vật có khối lượng 1kg trượt không ma sát, không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng dài 10 m và nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang, tính vận tốc của vật khi đến chân mặt phẳng nghiêng?
Mong các bạn giúp đỡ ạ! Cảm ơn các bạn nhiều!
 

Nguyệt nữ

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
18
5
21
19
Bình Định
somewhere
1. Chọn trục tọa độ Oy hướng lên.Ta có 2pt
vy= vo-gt
y = yo -1/2gt^2
vật đạt độ cao cực đại khi vy=0 => t, thay t vào pt của y sẽ tìm được ymax nhé!
2. Chọn gốc thế năng tại mặt đất, theo đlbt cơ năng:
mgl[tex]sin\alpha[/tex] = 1/2mv^2
thay số vào là ra thôi !
 

Anh Thư2004

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2020
6
3
6
19
Thanh Hóa
THPT Hậu Lộc 1
Bài 1: Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s, lấy g= 10m/s2 , tìm độ cao cực đại của vật.
Bài 2: Một vật có khối lượng 1kg trượt không ma sát, không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng dài 10 m và nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang, tính vận tốc của vật khi đến chân mặt phẳng nghiêng?
Mong các bạn giúp đỡ ạ! Cảm ơn các bạn nhiều!
bài 1: chọn chiều dương là chiều chuyển động
thời gian vật đạt hmax là : v=v0 +gt =) t = (v-vo):g thay số vào ta có : t =(0-6):(-10)=0,6 giây
hmax = vot+gt^2/2 =6.0,6-5.0,6^2=1,8 m
bạn hiểu đơn giản như này chọn chiều dương là chiều vật di chuyển vì vật đc ném lên nên là chuyển động chậm dần đều nên g khi ta tính phải = -10 khi vật đạt hmax thì v=0 rồi áp dụng ta tính thôi
 
  • Like
Reactions: thuongloan1697
Top Bottom