Ôn tẬp chƯƠng 2

C

chuotcon1212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 23,8g hh gồm Al, Fe, Cu thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho pư với dd HCl dư thu được 4,48l khí (đkc). Phần 2 cho pư với dd HNO3 đặc nguội dư thu được 4,48l khí NO2 duy nhất. Tính khối lượng và thành phần % theo khối lưọng mỗi chất trong hh ban đầu.

Giúp nhá!!!
 
U

umbala1996

Mình nói hướng thôi bạn tự làm nha.
Gọi số mol của 3 kim loại lần lượt là: a,b,c
m kim loại = 27a + 56b + 64c = 23,8(I)
TN1: Cu không tác dụng với HCl
Al---->Al3+ + 3e
a_________3a
Fe---->Fe2+ + 2e
b__________2b
2H+1 + 2e ---> H2
______2*0,2__0,2
ĐLBT e: 3a + 2b = 0,4 (II)
TN2: Al,Fe bị thụ động ,không tác dụng
Cu-----> Cu2+ + 2e
c____________2c
N+5 + 1e -----> N+4
_____0,2_____0,2
ĐLBT e : 2c = 0,2 (III)
Từ (I),(II),(III)
\Rightarrow a= ;b= ;c=
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé. :)
 
Top Bottom