Toán 7 ÔN TẬP CHƯƠNG 2 TAM GIÁC

phuonguyenphamle11@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
20
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB > AC. M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA.
a) CMR: AB = DC và AB // DC.
b) CMR: ABC = CDA từ đó suy ra .
c) Trên tia đối của tia AC lấy điểm E sao cho AE = AC. CMR: BE // AM.
d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để AC = BC/2
e) Gọi O là trung điểm của AB. CMR: Ba điểm E, O, D thẳng hàng.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB > AC. M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA.
a) CMR: AB = DC và AB // DC.
b) CMR: ABC = CDA từ đó suy ra .
c) Trên tia đối của tia AC lấy điểm E sao cho AE = AC. CMR: BE // AM.
d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để AC = BC/2
e) Gọi O là trung điểm của AB. CMR: Ba điểm E, O, D thẳng hàng.
a, cm t/g ABM=t/gCDM
b, ABC=CDA do:
AB=CD
AB//CD=>BAC=DCA=90
AC chung
c, EA=AC, BA vuông góc với EC=>t/g BEC cân=>E=ACB(1)
xét t/g ABC có A=90, AM là trung tuyến
=>AM=MB=MC=1/2BC
=>t/g AMC cân tại M=>MAC=MCA(2)
từ 1 và 2 suy ra MAC=E(đồng vị =>//
d, AC=BC/2???
e, gọi ED giao AB tại I
dễ chứng minh t/g AMC=t/gMBD=>AC=BD=AE(1)
ACB=CBD=CAD=ADB=>AC//BD=>AEI=IDB(2); EAI=IBD=90(3)
từ 1 2 và 3 suy ra t/g AEI=t/gIBD
=>IA=IB
mà i,A,B thẳng hàng=>I là tđ của AB=>I trùng O
suy ra E,I,D thẳng hàng
 
Top Bottom