Toán 9 Ôn Tập Chương 1

Giang Huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
114
19
36
21
Bình Thuận
THCS Phan Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dfbd9eb7b20157720c65d355165fffb4.jpg
 

Hawllire

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười 2019
219
865
96
Nam Định
THCS Hoàng Hoa Thám
Biểu thức A ở mỗi căn là một hằng đẳng thức. Căn đầu tiên có hẳng đẳng thức là (2+căn3)^2. Căn sau có hằng đẳng thức là (căn 3-1)^2, còn căn(-2)^10 thì sẽ ra là 32.
=> Thay vào tính nhé.

Biểu thức B.
phần chỗ đầu, 6. căn (1/6) ấy triệt tiêu bớt đi sẽ còn lại căn6.
Phần giữ thì trục căn thức, nhân cả tử và mẫu với (căn10 + căn6)
Phần sau cùng, đặt nhân tử chung là 10 (ở trên tử) Sau đó triệt tiêu với mẫu sẽ còn lại là căn10.
Cứ vậy mà tính nhé.
Chúc bạn học tốt. Sai sót mong được chỉ bảo.
 

Giang Huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
114
19
36
21
Bình Thuận
THCS Phan Hòa
Phần biểu thức A không hiểu lắm ! bạn có thể giải thích cho mình rõ hơn ko ???
 

Hawllire

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười 2019
219
865
96
Nam Định
THCS Hoàng Hoa Thám
Phần biểu thức A không hiểu lắm ! bạn có thể giải thích cho mình rõ hơn ko ???
Ở phần đầu trong biểu thức A
Có Căn(7+4 căn3) thì tách 7 = 4 +3 =2^2 +(căn3)^2
Thay vào sẽ dễ nhìn hơn, và sau sẽ ra hằng đẳng thức như trên.
Ở phần giữa...
Tách 4 = 3 + 1 = (căn3)^2 +1^2
Thay vào bạn sẽ dễ nhìn ra hằng đẳng thức hơn.
 
Top Bottom