Hóa 11 Ôn tập chương 1

hoangthien2003

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2019
10
8
6
21
Ninh Thuận
Trường THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 9,9g [tex]Zn(OH)_{2}[/tex] làm hai phần bằng nhau:
a/ Phần 1 cho tác dụng với 150ml dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] 1M. Tính khối lượng muối tạo thành ?
b/ Phần 2 cho tác dụng với 250ml dung dịch [tex]NaOH[/tex] 1M. Tính khối lượng muối tạo thành ?

Giúp em bài này với ạ :>(
 

Thần Nông

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
286
85
94
21
Hà Nội
nZn(OH)2 = 0,05 mol
Phần 1: Zn(OH)2 + H2SO4 -> ZnSO4 + H2O
nH2SO4 = 0,15 mol -> Zn(OH)2 đủ , H2SO4 dư => mmuối = 0,05. 161 = 8.05 gam
Phần 2: nNaOH = 0,15 mol
PTPƯ Zn(OH)2 + 2NaOH -> Na2ZnO 2 + 2H2O
-> theo PT nNaOH = 0.075 -> Zn(OH)2 dư , NaOH đủ => mmuối = 0,075.143 = 10,725 gam
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
nZn(OH)2 = 0,05 mol
Phần 1: Zn(OH)2 + H2SO4 -> ZnSO4 + H2O
nH2SO4 = 0,15 mol -> Zn(OH)2 đủ , H2SO4 dư => mmuối = 0,05. 161 = 8.05 gam
Phần 2: nNaOH = 0,15 mol
PTPƯ Zn(OH)2 + 2NaOH -> Na2ZnO 2 + 2H2O
-> theo PT nNaOH = 0.075 -> Zn(OH)2 dư , NaOH đủ => mmuối = 0,075.143 = 10,725 gam
nhầm axit , phải là HNO3 chứ ??
 

hoangthien2003

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2019
10
8
6
21
Ninh Thuận
Trường THPT Nguyễn Trãi
cảm ơn các bạn nhiều nha ^^
nZn(OH)2 = 0,05 mol
Phần 1: Zn(OH)2 + H2SO4 -> ZnSO4 + H2O
nH2SO4 = 0,15 mol -> Zn(OH)2 đủ , H2SO4 dư => mmuối = 0,05. 161 = 8.05 gam
Phần 2: nNaOH = 0,15 mol
PTPƯ Zn(OH)2 + 2NaOH -> Na2ZnO 2 + 2H2O
-> theo PT nNaOH = 0.075 -> Zn(OH)2 dư , NaOH đủ => mmuối = 0,075.143 = 10,725 gam
n của Zn(OH)2 là 0,1 mol chứ ?
 
Top Bottom