Hóa 11 Ôn tập chương 1

hoangthien2003

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2019
10
8
6
21
Ninh Thuận
Trường THPT Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
n[tex]BaCl_{2}[/tex] = 0,075
nKCl = 0,05
V dung dịch thu được = 0,2 (l)
-> [[tex]Ba^{2+}[/tex] ] = 0,375 (M)
-> [[tex]Cl^{-}[/tex] ] = 1 (M)
-> [[tex]K^{+}[/tex] ] = 0,25 (M)
 
Last edited:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Phương trình điện ly tự viết nha~
Theo gt ta có: [tex]n_{BaCl_2}=0,075(mol);n_{KCl}=0,05(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow [Ba^{2+}]=\frac{0,075}{0,15+0,05}=0,375M;[K^{+}]=\frac{0,05}{0,15+0,05}=0,25M;[Cl^{-}]=\frac{0,075.2+0,05}{0,15+0,05}=1M[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom