Hóa 11 ôn tập chương 1

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với mọi người ơi! Thầy mình đánh dấu là đáp án 12,665g nhưng mình tính hoài ko ra
Một dung dịch x có chứa 0,01 mol Ba2+, 0,01 mol NO3-, a mol OH- và b mol Na+. Để trung hòa 1/2 dung dịch X cần dùng 200ml dung dịch gồm HCl 0,5M và H2SO4 0,25M thu được dung dịch Y. Tính khối lượng chất rắn khi cô cạn dung dịch Y
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Giúp mình với mọi người ơi! Thầy mình đánh dấu là đáp án 12,665g nhưng mình tính hoài ko ra
Một dung dịch x có chứa 0,01 mol Ba2+, 0,01 mol NO3-, a mol OH- và b mol Na+. Để trung hòa 1/2 dung dịch X cần dùng 200ml dung dịch gồm HCl 0,5M và H2SO4 0,25M thu được dung dịch Y. Tính khối lượng chất rắn khi cô cạn dung dịch Y
nSO4=0,05
nCl-=0,1
nH+=0,2-->a=0,4
-Bảo toàn điện tích --->b=???
--->mY=mOH+mNO3+mCl+(0,05-0,005).96+mNa
ko phải ba2+ đã tác dụng với so42- rồi hả?? Thầy mình kêu khi cô cạn nghĩa là đã lọc bỏ kết tủa rồi
à sr mình quên :)
 
Last edited:
Top Bottom