Hóa 11 ôn tập chương 1

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
22
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan m gam hỗn hợp A gồm 2 muối khan vào nước thu được 300ml dung dịch X chỉ chứa các ion Fe3+;Mg2+;Cl-và NO3-.cho 100ml dung dịch X tác dụng với dung dịch KOH dư thu được 27,2 gam kết tủa B,nung B đến khối lượng không đổi thu được 20g chất rắn D .nếu cho 200ml dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 57,4 gam kết tủa .hãy xác định công thức của 2 muối của hỗn hợp A và tính m
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hòa tan m gam hỗn hợp A gồm 2 muối khan vào nước thu được 300ml dung dịch X chỉ chứa các ion Fe3+;Mg2+;Cl-và NO3-.cho 100ml dung dịch X tác dụng với dung dịch KOH dư thu được 27,2 gam kết tủa B,nung B đến khối lượng không đổi thu được 20g chất rắn D .nếu cho 200ml dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 57,4 gam kết tủa .hãy xác định công thức của 2 muối của hỗn hợp A và tính m
ta đặt số mol của 4 ion Fe3+, Mg2+ , Cl- và NO3- có trong 300 ml dd X lần lượt là x, y, z và t
Bảo toàn điện tích, ta có: 3x + 2y = z + t (1)
Từ khối lượng kết tủa hidroxit (gồm Fe(OH)3 và Mg(OH)2), ta có: 1/3(107.x + 58.y) = 27,2 (2)
=> Nung B đến khối lượng ko đổi thu được Fe2O3 và MgO, ta có: 1/3.(160.x/2+40y)=20 (3)
Từ khối lượng kết tủa AgCl, ta có: 2/3.143,5z = 57,4 (4)


giải hệ (1), (2), (3) và (4) tìm x, y, z, t nhé => tính được m
Sau đó so sánh thôi, 2 ion hợp thành 1 muối sẽ có n(+) = n(-)
 
Top Bottom