Vật lí 10 Ôn tập chương 1

Nguyễn Huỳnh Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
13
2
21
Cần Thơ
THPT LƯU HỮU PHƯỚC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ôtô chuyển động thẳng đều với vận tốc 19m/s thì người lái hãm phanh và ô tô dừng lại khi đi được thêm 50m. Tính vận tốc khi ôtô đi được 30m kể từ lúc hãm phanh.

2.Trên một đường quốc lộ, 2 cột đèn A, B cách nhau 100m. Một xe tải và một xe máy cùng chạy theo chiều AB. Đúng lúc xe tải qua B với vận tốc không đổi 10m/s thì xe máy qua A với vận tốc 10m/s và gia tốc là 0,4 m/s^2.
a) Xe máy đuổi kịp xe tải lúc nào?
b) Khi đó nó đã đi được quãng đường bao nhiêu kể từ A và vận tốc bằng bao nhiêu
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1. Một ôtô chuyển động thẳng đều với vận tốc 19m/s thì người lái hãm phanh và ô tô dừng lại khi đi được thêm 50m. Tính vận tốc khi ôtô đi được 30m kể từ lúc hãm phanh.
Theo đề ta có: [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as \Leftrightarrow -19^{2}=2a.50 \Leftrightarrow a = -3,61 (m/s^{2})[/tex]
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as\Leftrightarrow v^{2}-19^{2}=2.(-3,61).30\Leftrightarrow v=12,02(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom