Hóa 9 Ôn tập chuơng 1

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 100g dd H2SO4 9,8%.Xác định khối lượng SO3 cần thêm vào dd trên để thu được dd H2SO4 mới có nồng độ 19,6%.
@Kyanhdo ,@NHOR ,@Hồng Nhật ,@Trangdeep ,...
gọi x là số mol SO3 cần thêm vào:
* Trước khi pha: nH2SO4=0,1 mol
=> Sau khi pha: nH2SO4=0,1+x
Khối lượng dung dịch sau khi pha: 100+80x
Nồng độ dd mới là 19,6% => (0,1+x).98/(100+80x)=19,6%
=> x , sau đó tính mSO3
 
  • Like
Reactions: Đặng Diệp Linh

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
gọi x là số mol SO3 cần thêm vào:
* Trước khi pha: nH2SO4=0,1 mol
=> Sau khi pha: nH2SO4=0,1+x
Khối lượng dung dịch sau khi pha: 100+80x
Nồng độ dd mới là 19,6% => (0,1+x).98/(100+80x)=19,6%
=> x , sau đó tính mSO3
Cho em hỏi thêm là bao giờ dùng phương pháp bảo toàn nguyên tố cacbon ạ?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom