Ôn tập chương 1

L

love_superjunior

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình vuông ABCD. Kẻ BH vuông góc với AC, M là trung điểm AH, K là trung điểm CD, N là trung điểm BH.
a) Chứng minh MNCK là hình bình hành.
b) Tính góc BMK
2, Cho hình vuông EFGH, một góc vuông xEy quay quanh E, có Ex cắt các đường thẳng FG và GH theo thứ tự ở M và N, cạnh Ey cắt hai đường thẳng trên lần lượt ở P vaf Q.
a) Chứng minh các tam giác EMQ, ENP là các tam giác vuông cân.
b) Đường thẳng QM cắt NP ở R. Gọi I và K theo thứ tự là trung điểm của PN và Qm. Tứ giác EKRI là hình gì? Vì sao?
c) Chứng minh 4 điểm F, H, K, I thẳng hàng và đường thẳng IK cố định khi góc xEy quay quanh E.
 
T

tiendat3456

a,Xét tam giác HAB có MN là đường trung bình
=>MN=1/2 AB=KC và MN//AB//KC
Suy ra tứ giác MNCK là hình bình hành

b,Tam giác ABC cân =>BH vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến
Tam giác ABH có AH=BH=HC (vì trong 1 tam giác vuông đường trung tuyến ứng với cạnh huyền =1/2 cạnh huyền) =>ABH cân tại H=>HM=HN
Xét tam giác HNC và tam giác HMB có HN=HM
GócMHN=CHN=90độ
HC=HB
=>tam giác BHM=tam giác CHN
=>góc HNC=HMB
Ta có góc HCN+HNC=90độ mà HNC=HMB =>HCN+HMB=90độ mà góc HCN=KMC=>góc KMC+HMB=90độ
 
Top Bottom