Toán 8 ôn tập chương 1- tứ giác

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
19
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
a) Chứng minh IE là đường trung bình của tam giác ABC
=> IE // AC
Mà BK vuông AC
Nên IE vuông AC (1)
Gọi H là giao điểm IE và BK
Xét tam giác ABK có
AI = BI, IH // AK
Nên IH là đường trung bình của tam giác ABK
=> BH = KH (2)
Từ (1) và (2) suy ra đcpcm
b) Ta có KF // IE nên KFEI là hình thang
Ta có EF là đường trung bình của tam giác ABC
=> EF = $\frac {1}{2}$ AC (3)
Xét tam giác AKB vuông tại K có KI là đường trung tuyến
Suy ra KI = $\frac {1}{2}$AC (4)
Từ (3) và (4) suy ra KI = FE
Vậy...
 
Top Bottom