Hóa 11 ôn tập chương 1(2)

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với mọi người!!!
1.Khi nhỏ từ từ đến dư dung dịch NaOH vào dung dịch X gồm x mol H2SO4 và y mol Al2(SO4)3 kết quả thí nghiệm được biểu diễn ở đồ thị sau:
Nếu cho dung dịch chứa 0,7 mol Ba(OH)2 vào X, phản ứng hoàn toàn thu được m(g) kết tủa. Giá trị của m gần nhất với giá trị nào?
A. 160 B. 202 C.172 D.167
(
Sao mình tính ra là 167,05g, đáp án D??? Giải giúp mình với)
Untitled.png
2. Trộn dung dịch chứa Ba2+, OH- 0,12mol, Na+ 0,02mol với dung dịch chứa HCO3- 0,01mol, CO32- 0,03 mol và Na+. Tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng

a. 13,97 b.19,7 C. 17,09 d. 7,88
(Mình tính ra D. 7,88 mà thầy lại chọn là 17,09???)
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Giúp mình với mọi người!!!
1.Khi nhỏ từ từ đến dư dung dịch NaOH vào dung dịch X gồm x mol H2SO4 và y mol Al2(SO4)3 kết quả thí nghiệm được biểu diễn ở đồ thị sau:
Nếu cho dung dịch chứa 0,7 mol Ba(OH)2 vào X, phản ứng hoàn toàn thu được m(g) kết tủa. Giá trị của m gần nhất với giá trị nào?
A. 160 B. 202 C.172 D.167
(
Sao mình tính ra là 167,05g, đáp án D??? Giải giúp mình với)
View attachment 118883
2. Trộn dung dịch chứa Ba2+, OH- 0,12mol, Na+ 0,02mol với dung dịch chứa HCO3- 0,01mol, CO32- 0,03 mol và Na+. Tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng

a. 13,97 b.19,7 C. 17,09 d. 7,88
(Mình tính ra D. 7,88 mà thầy lại chọn là 17,09???)
1/
nH2SO4=0,2
nOH-=0,14
Al2(SO4)3+6NaOH--->2Al(OH)3+3Na2SO4
0,1--------------0,6-----------------------0,3
(Al3+)+3OH-=Al(OH)3
0,2-----0,6-----0,2
Al(OH)3+OH-=AlO2-+2H20
02---------0,2----0,2
--->m=mBaSO4=0,5.233=116,5
2/-BTĐT--->nBa2+=0,05
OH-+HCO3-=H2O+CO32-
CO32-+Ba2+=BaCO3
0,04--------------0,04
-->mKT=0,04.197=7,88g
 
Last edited:
Top Bottom