Hóa 10 Ôn tập bài toán

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20191223_072147.JPG
    IMG_20191223_072147.JPG
    53 KB · Đọc: 61
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người ơi giải giúp mình bài này với 2 cách với, cách 1 là theo bình thường, cách 2 là phản ứng oxi hoá khử nha mn
Cách 1:
[tex]2Fe+6H_2SO_4\rightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O\\Cu+2H_2SO_4\rightarrow CuSO_4+SO_2+2H_2O[/tex]
Gọi số mol của Fe và Cu lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 56a+64b=17,6 & \\ \frac{3}{2}a+b=0,4$ \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ là ra
Cách 2:
Gọi số mol của Fe và Cu lần lượt là a;b(mol)
[tex]\Rightarrow 56a+64b=17,6[/tex]
Bảo toàn e ta có: [tex]3a+2b=0,8[/tex]
Giải hệ là được
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom