Hóa 12 ÔN TẬP BÀI TOÁN ĐỐT CHÁY

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon thu được 4,48 lít (đkc) CO2 và 5,4g H2O. CTPT của hidrocacbon là
2.Đốt cháy hoàn toàn 16g hỗn hợp 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, sau đó dẫn toàn bộ sản phẩm lần lượt qua bình 1 chứa dung dịch H2SO4 đặc, dư và bình 2 chứa dung dịch KOH đặc, dư thì thấy khối lượng bình 1 tăng 25,2g và bình 2 tăng m gam. Công thức phân tử 2 ankan và giá trị của m là
3.Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) hỗn hợp gồm ankan X và anken Y thì thu được 10,56g CO2 và 5,76g H2O. Tính % thể tích Y trong hỗn hợp ban đầu?
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) nCO2= 0.2
nH2O=0.3
=> nH=0.6
CxHy
x : y= 1:3
=> (CH3)n
=> CnH3n
3n ≤ 2n + 2
=> n≤ 2
H chẵn => n=2 => C2H6
 
Top Bottom